No title... No title... No title...

Đăng nhập
Nhóm “Thiện nguyện cho đi là còn mãi” trao hỗ trợ 30 tấn xi măng làm đường đến điểm Trường Ngần Thượng, xã Tân Thành, huyện Bắc Quang

 

Ngần Thượng là một trong những thôn đặc biệt khó khăn của xã Tân Thành, huyện Bắc Quang; toàn thôn có 57 hộ, hơn 200 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao. Đường giao thông đến trung tâm thôn, đến điểm Trường Ngần Thượng (thuộc Trường mầm non, Trường TH&THCS Tân Thành) rất khó khăn, đường đi đầy đá sỏi; vào mùa mưa lũ, giá rét, con đường còn khủng khiếp hơn với một lớp đất nhão, trơn trượt vô cùng nguy hiểm; từ quốc lộ 2 đi vào điểm trường khoảng 05km, nhưng nếu trời mưa các thầy cô giáo phải mất gần 2 tiếng đồng hồ mới đến nơi. Mong muốn của Nhân dân nơi đây và tập thể các thầy cô giáo là có con đường bê tông đến trung tâm thôn để cho Nhân dân đi lại thuận tiện, các thầy cô giáo và con em đến trường bớt khó khăn hơn.

Nhân dân Thôn Ngần Thượng thi công con đường

 

Để chia sẻ với Nhân dân nơi đây, ngày 03/5/2020, thầy giáo Phạm Hồng Thanh đã đưa Sư thầy Thích Giác Tính đi khảo sát, nắm bắt tình hình, qua đó Sư thầy Thích Giác Tính đã đã tổ chức quyên góp, kết nối với các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để mua vật liệu và hỗ trợ phương tiện khởi công tuyến đường từ ngày 27/02/2021 với tiêu chuẩn kỹ thuật mặt đường đổ bê tông rộng 2,5m, dày 20cm, tổng chiều dài khoảng 02 km, với tổng dự toán khoảng trên, dưới 01 tỷ đồng.

Để góp phần vào việc hoàn thiện con đường, ngày 02/3/2021 thầy giáo Phạm Hồng Thanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang cùng chị Nguyễn Thị Diễm Lệ đã đại diện cho nhóm “Thiện nguyện cho đi là còn mãi” trao 30 tấn xi măng cho Sư thầy Thích Giác Tính để góp phần vào hoàn thiện con đường.

 

Thầy giáo Phạm Hồng Thanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, chị Nguyễn Thị Diễm Lệ đại diện nhóm “Thiện nguyện cho đi là còn mãi” trao 30 tấn xi măng cho Sư ông Thích Giác Tính, người phục trách thi công con đường.

 

Nhà giáo Đàm Thị Ngoan, Hiệu trưởng cùng các cô giáo Trường mầm non Tân Thành đang tham gia thi công con đường cho biết: Nhân dân và tập thể giáo viên nhà trường rất phấn khởi khi con đường được thi công. Khi con đường khánh thành, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giáo viên, học sinh đến trường mà còn là điều kiện để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thôn. Nhà giáo Đàm Thị Ngoan, Hiệu trưởng Trường mầm non Tân Thành cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với các tổ chức, cá nhân, các nhóm thiện nguyện đã ủng hộ kinh phí để hoàn thiện con đường.

Theo dự kiến, tuyến đường sẽ hoàn thành và bàn giao cho Nhân dân trong thôn sử dụng trước ngày 30.4.2021.

 

Một số hình ảnh các cô giáo Trường mầm non Tân Thành tham gia thi công con đường.

Đoạn đường đã thi công xong trước điểm Trường Ngần Thượng

 

Khuôn viên điểm Trường Ngần Thượng

 

Phạm Văn Phải -  Phó Hiệu trưởng Trường THPT Việt Vinh

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image