No title... No title... No title...

Đăng nhập
Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh lần thứ VIII năm học 2020 - 2021

Sáng ngày 22/3/2021, tại Trường THCS Yên Biên, thành phố Hà Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh lần thứ VIII năm học 2020 2021. Tham dự Khai mạc có đồng chí Lâm Thế Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Thị Phương, Chủ tịch Công đoàn ngành; đai diện các phòng chức năng Sở; Trưởng các đoàn các đơn vị có thí sinh tham gia dự thi; Ban tổ chức, Ban Giám khảo và thí sinh tham gia Hội thi.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Tham gia Hội thi làn này có 205 thí sinh đến từ 11 phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố (môn Toán 30, môn Sinh học 15, môn Ngữ văn 24, môn Địa lý 17, môn Tiếng Anh 18, môn Hóa học 09, môn Lịch sử 13, môn Mỹ thuật 16, môn Âm nhạc 21, môn Thể dục 22, môn Vật lý 07, môn Tin học 05, môn Giáo dục công dân 06, môn Công nghệ 02.

Tham gia Hội thi các thí sinh phải trải qua hai phần thi: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục phổ thông và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết dạy tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) tiết dạy tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi.

Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn ngành; giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Phạm Văn Phải – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Việt Vinh